Vì sao FLC đầu tư chi tiêu khá cao vào FLC Quảng Bình?

Ngày 24/4, đơn vị FLC chủ đạo thức khởi công dự án FLC Quảng Bình. Dự án nằm trên địa bàn xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh và xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Khi hoàn thành, nơi đây sẽ trở nên trung tâm kết nối nhiều địa danh du lịch nổi tiếng của Quảng Bình như Phong Nha Kẻ Bàng, suối nước nóng Bang…, từng bước đưa Quảng Bình trở nên trung tâm du lịch của Đông Nam Á.

Hứa hẹn đầu tư vượt trội tại dự án FLC Quảng Bình

FLC Quảng Bình đó là dự án tiếp theo trong chiến lược phát triển chuỗi dự án BĐS nghỉ dưỡng của tập đoàn FLC. Với quy mô Diện tích lên đến 1.900 ha, đây được xem là dự án lớn hàng đầu mà TĐ FLC đầu cơ tính đến giai đoạn hiện tại, đồng thời cũng là dự án hạ tầng du lịch k nhỏ bậc nhất của không chỉ Quảng Bình mà cả khu vực miền Bắc VN. Những hạng mục của công trình bao gồm: hơn 1.000 căn nhà ở nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao trên 600 phòng, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, các khu vui chơi thư giãn cao cấp…

“Với quy mô, cao cấp và sự điểm cộng của FLC Quảng Bình, chúng tôi muốn mang đến cho tỉnh Quảng Bình một thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng ở tầm gần. Quảng Bình sẽ tự hào có được một quần thể dự án hiếm có trên thế giới”, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc chủ thầu FLC, chia sẻ.

Nói về FLC và việc đầu cơ công trình FLC Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: “Chúng tôi đánh giá đây đó là chủ thầu nhất, vô cùng thân thiện và có đa dạng cơ duyên với tỉnh Quảng Bình. Giữa FLC và Quảng Bình dường như có đa dạng sự tình cờ, nhưng trong cái tình cờ ấy lại có sợi dây tình cảm gắn bó sâu sắc”.

“Đối với dự án FLC Quảng Bình, chúng tôi xác định đây là công trình trọng điểm của Tỉnh thời điểm từ nay đến 2020. Công trình sẽ tạo một cú hích cho ngành du lịch tỉnh qua việc tạo thành một hệ thống hạ tầng du lịch quy mô không nhỏ, đồng bộ và đẳng cấp, góp phần đưa Quảng Bình thành một trung tâm du lịch của Đông Nam Á”, ông Hoài ý kiến.

Quảng Bình đó là tỉnh có quá nhiều tiềm năng hình thành du lịch. Ngoài tiềm năng du lịch biển, lịch sử, sinh thái, tâm linh, Quảng Bình còn có nét đặc trưng rất đặc sắc: du lịch hang động. Với hơn 300 hang động không hề nhỏ, nhỏ mang vẻ đẹp kỳ bí và thơ mộng như: Sơn Đoòng, Phong Nha, Thiên Đường, Tiên Sơn, hang Én, hang Tối… Quảng Bình được mệnh danh là vương quốc hang động. Nhắc đến Quảng Bình là nhắc đến du lịch hang động, và nhắc đến du lịch hang động đó là nhắc đến Quảng Bình.

Tiềm năng khi đầu tư vào dự án FLC Quảng Bình

Từ tiềm năng to k nhỏ đó, Quảng Bình đã xác định hình thành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Các năm vừa qua, tỉnh đã xúc tiến kêu gọi đầu cơ, đồng thời đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón từ 8 – 10 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách nghỉ dưỡng quốc tế chiếm 1/4.

Tỉnh đã có nhiều chủ trương, giải pháp kêu gọi những khách hàng, trong đó có một số dự án trọng điểm, có quy mô đầu cơ không hề nhỏ như: TĐ FLC, Vingroup, Sun Group…

Thực hiện chủ trương này, Quảng Bình đã có đa dạng cơ chế, chính sách ưu đãi, có kế hoạch triển khai cụ thể để hỗ trợ những quý khách hàng, đáng chú ý là đã siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường chỉ đạo cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư lãi xuất, thuận lợi, thông thoáng, minh bạch, thân thiện cho quý khách hàng.

Riêng đối với công trình FLC Quảng Bình, “trong thời gian đầu khởi động dự án, tỉnh Quảng Bình đã áp dụng đa dạng cơ chế chính sách quà tặng, tạo mọi điều kiện đẳng cấp nhất, nhanh bậc nhất để triển khai những hạng mục công trình. Từ lãnh đạo tỉnh đến huyện, xã và những ngành có liên quan luôn đồng hành cùng quý khách, kịp thời hỗ trợ giải quyết những khó khăn vướng mắc trong giai đoạn triển khai”, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình quyết định, đồng thời kêu gọi người dân trên địa bàn có dự án tích cực ủng hộ khách hàng, tạo điều kiện đẳng cấp nhất để công trình sớm hoàn thiện và đi vào hoạt độn